Báo cáo hoạt động nữ công học kỳ I

Người gửi: Hồ Thị Hoa
    Ngày gửi: 21h:45' 17-04-2013

CÔNG ĐOÀN GD HƯƠNG KHÊ
    CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TH HƯƠNG TRÀ

Hương Trà , ngày 25 tháng 12 năm 2012

BÁO CÁO CÔNG TÁC HOẠT ĐỘNG NỮ CÔNG
    Tháng 10, 11, 12 ø- năm 2012

Căn cứ vào nhiệm vụ chính trị của toàn ngành và chương trình hoạt động của Ban nữ công CĐGD ngành Giáo dục Hương Khê, Tổ nữ công trường Tiểu học Hương Trà đã xây dựng, triển khai, tổ chức thực hiện các nội dung, chương trình hoạt động nữ công trong thời gian qua, kết quả cụ thể như sau :
    I. Số liệu thống Kê :
    * Tổng số nữ CB – GV - NV: 22/27, chiếm tỉ lệ : 82%
    * Cán bộ quản lý nữ : BGH : 1 đ/c
    * Đảng viên : 15/20 chiếm tỉ lệ : 75 % trong tổng số đảng viên toàn trường .
    II. Đánh giá hoạt động nữ công thời gian qua:
    1. Công tác tuyên truyền giáo dục và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực cho nữ CB – GV – CNV.
    1.1. Tổ nữ công đã động viên chị em tham gia tốt các đợt học tập chính trị, Nghị quyết, chủ trương chính sách, pháp luật của Đảng và nhà nước, vận động chị em tích cực hưởng ứng cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tham gia cuộc viết “ Những tấm gương điển hình trong CNVC – LĐ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do công đoàn Ngành tổ chức .
    1.2. Tổ nữ công tiếp tục động viên chị em thực hiện tốt phong trào thi đua Hai tốt, Hai giỏi, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Hai không”, “ Dân chủ - kỷ cương – tình thương – trách nhiệm”, “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, các cuộc vận động lớn của ngành và phong trào “trường học thân thiện, học sinh tích cực”…
    1.3. Phối hợp với chuyên môn tổ chức nhiều chuyên đề nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phẩm chất chính trị cho đội ngũ nữ nhà giáo và lao động trong đơn vị .
    - Động viên chị em tham gia học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
    2. Phong trào thi đua Hai giỏi :
    2.1. Phong trào “ Giỏi việc trường – đảm việc nhà” được lồng ghép với phong trào thi đua “ Hai tốt” và các cuộc vận động lớn của ngành như :
    - Tổ nữ công đã động viên chị em tự bồi dưỡng, giúp nhau đổi mới phương pháp giảng dạy thông qua các hình thức như: sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, tổ chức các chuyên đề, phát động phong trào làm và sử dụng ĐDDH tự làm , động viên chị em đăng ký tiết dạy tốt, thao giảng dự giờ, đặc biệt là phong trào phấn đấu trở thành giáo viên giỏi và học tập để tham gia thi cán bộ quản lý giỏi được øđông đảo chị em hưởng ứng tích cực, sôi nổi.
    2.2. Các hoạt động kỷ niệm ngày lễ 20.10 được Ban nữ công cụ thể hóa nội dung và đổi mới phương thức hoạt động thu hút đông đảo chị em tham gia như :
    - Tổ chức cho giáo viên nữ trong đơn vị tọa đàm ôn lại những truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam và khởi nghĩa Hai Bà Trưng , tinh thần đoàn kết đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và phát triển của phụ nữ Việt Nam và những đóng góp to lớn của phụ nữ nói chung và nữ CB, GV, NV trong đơn vị nói riêng; bình xét đánh giá công nhận danh hiệu “ Hai giỏi” cho nữ CB, GV, NV trong đơn vị và khen thưởng cho những chị em đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.
    - Tổ nữ công và công đoàn tham mưu, phố kết hợp với chuyên môn đã tổ chức thao giảng chào mừng ngày 20/10.
    - Tổ nữ công và công đoàn tổ chức các hoạt động giao lưu bóng chuyền với phụ nữ các xóm và trường Tiểu học Phú Phong, giao lưu văn nghệ, tặng quà cho nữ nhân dịp kỷ niệm 20/10.
    Nhìn chung , các hoạt động kỷ niệm 20/10 diễn ra sôi nổi , có hiệu qủa thiết thực đã thể hiện được sự quan tâm của Chi uỷ, BGH. Ban nữ công và công đoàn đã có nhiều cố gắng trong việc phối hợp với BGH và chỉ đạo Ban nữ công đổi mới nội dung và hình thức tạo sự hấp dẫn cho tất cả ĐV – LĐ cùng tham gia .
    3. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng đối với lao động nữ và trẻ em