Kiểm điểm giáo viên theo NQ-TW4(Khóa XI)

Người gửi: Phan Thế Hòa
    Ngày gửi: 23h:55' 23-12-2012

KIỂM ĐIỂM CÁ NHÂN ĐẢNG VIÊN
    Theo Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI)
    “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”

Họ và tên đảng viên : Đặng Thị Thanh Thủy ; Sinh ngày: 20/8/1971
    Quê quán: Hòa Tiến – Hòa Vang – Thành phố Đà Nẵng
    Vào Đảng ngày: 04/12/2000; Chính thức ngày: 04/12/2001
    Sinh hoạt tại chi bộ: Tiểu học Hương Phúc.
    Đảng bộ xã Hương Trạch – Hương Khê – Hà Tĩnh.

Thực hiện kế hoạch số 380 ngày 13/4/2012 của Ban thường vụ huyện ủy Hương Khê về việc thực hiện Nghị quyết TW4 ( Khóa XI) “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”; Công văn số 128-CV/BTCHU ngày 17/12/2012 của Ban tổ chức Huyện ủy về việc hướng dẫn kiểm điểm tập thể Ban chấp hành Chi ủy và cá nhân đảng viên của Chi bộ; Bản thân tôi nghiêm túc tự kiểm điểm những ưu, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết TW4 với các nội dung như sau:
    1. Về đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo quản lý để nâng cao năng lực, sức chiến đấu của Đảng.
    1.1. Về ưu điểm:
    Lập trường tư tưởng vững vàng, thường xuyên tự rèn luyện tu dưỡng bản thân về phẩm chất chính trị của người đảng viên; Học tập và quán triệt đầy đủ các Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng. Chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị và Điều lệ Đảng
    Bản thân gương mẫu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm chỉnh những điều đảng viên không được làm.
    Có lối sống giản dị trong sáng, trung thực; luôn gần gũi và gắn bó mật thiết với quần chúng nhân dân với đồng nghiệp, đồng chí
    Luôn phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà tổ chức phân công, không ngại khó khăn vất vả.
    Mạnh dạn đấu tranh ngăn chặn các dấu hiệu sai lệch về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên; luôn nêu cao tính tiền phong gương mẫu, nói đi đôi với làm, sống trong sạch.
    Sẵn sàng giúp đỡ, chia sẽ công việc cùng đồng nghiệp, đồng chí trong cơ quan, cũng như tại thôn xóm… (trong khả năng có thể chia sẽ cho phép của bản thân) để động viên nhau, giúp nhau cùng tiến bộ.
    Bản thân luôn tiếp thu và biết lắng nghe các ý kiến mà đồng chí, đồng nghiệp trong Chi ủy, cơ quan công tác và quần chúng nhân dân và phụ huynh góp ý, phản ánh để chắt lọc tiếp thu từ nhiều kênh thông tin để kịp thời chấn chỉnh, sửa đổi tác phong, đạo đức tư cách của người đảng viên
    Thường xuyên chăm lo đến chất lượng giảng dạy và giáo dục.
    Thực hiện tốt mối đoàn kết trong cơ quan, bình đẳng giữa cấp trên và cấp dưới; thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng.
    1.2. Hạn chế khuyết điểm:
    - Chưa mạnh dạn đề xuất tham mưu các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng hoạt động tổ chuyên môn cũng như một số nhiệm vụ phối hợp khác.
    - Việc nghiên cứu về tư tưởng chính trị, thực hiện nâng cao chất lượng giảng dạy đôi lúc chưa phát huy chưa hiệu quả.
    - Việc tự phê bình những hạn chế của bản thân về các giải pháp để khác phục vẫn còn chậm.
    2. Về xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp đáp ứng yêu cầu của thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.
    2.1. Ưu điểm:
    Luôn làm tốt công tác tham mưu đề xuất với Chi ủy về công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên về chuyên môn và lý luận chính trị để từng bước chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, góp phần phục vụ tốt yêu cầu nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục tại địa phương
    Thường xuyên quan tâm đến khâu đoàn kết nội bộ, nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục của cá nhân, tổ khối chuyên môn và BCH Công đoàn.
    2.2. Hạn chế khuyết điểm:
    Đôi khi còn thiếu tính chủ động trong công tác tham mưu cho Chi ủy Đảng và lãnh đạo Nhà trường về các giải pháp nâng cao chất lượng dạy- học.
    3. Xác định rõ thẩm quyền, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, Chính quyền, đoàn thể, chuyên môn mà mình phụ trách; mối quan hệ với tập thể cấp ủy, tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị; tiếp tục đổi mới phương thức